Tạo chuyến đi du lịch một mình khác biệt, vui vẻ

Nói đến một kỳ nghỉ người ta thường nghĩ về tuần trăng mật hay chuyến đi cùng bạn bè và những người thân yêu. Tuy nhiên, không ít du khách lại thích đi du lịch một mình và điều quan trọng là họ vẫn cảm thấy thú vị.

Bà Mariellen Ward, chủ nhân của blog du lịch Breathedreamgo.com, cũng là người thành lập cộng đồng trực tuyến #WeGoSolo nói rằng cuộc hành trình 6 tháng du lịch một mình ở đất nước Ấn Độ là điều tuyệt vời nhất của bà từ trước tới nay, đã cho bà sức mạnh và sự kiên cường để giải quyết khó khăn trong cuộc sống.
Bà Mariellen Ward đã có chuyến hành trình một mình 6 tháng tại Ấn Độ
Bà Mariellen Ward đã có chuyến hành trình một mình 6 tháng tại Ấn Độ
Bà Ward đã lập #WeGoSolo vào tháng 2 để giúp những phụ nữ du lịch một mình có một chuyến đi an toàn và thông minh. Dưới đây là những kinh nghiệm du lịch solo do những thành viên của cộng đồng này chia sẻ.

1. Tạo sự thoải mái trước hành trình

Đừng nghĩ rằng bạn phải một mình đến một hành tinh xa lạ nào đó mà chỉ nên coi nơi bạn sẽ đến là một thành phố mà bạn đã từng tới và nó hết sức quen thuộc với bạn. Công ty du lịch Khát Vọng Việt khuyên bạn có thể liên lạc với một tổ chức tình nguyện nào đó, họ sẽ giúp bạn tìm hiểu về điểm đến của bạn hay giúp bạn có thêm bạn mới trong chuyến đi của mình.

2. Đặt kế hoạch

Bạn nên cố gắng giải quyết hết việc nhà trước khi bắt đầu hành trình khi khám phá những điểm đến hấp dẫn. Đừng bỏ qua tiện ích của Internet, hãy tận dụng nó để đọc và tìm hiểu những thông tin về địa điểm mà bạn sẽ đến. Nghe có vẻ lãng mạn khi bạn đến một đất nước xa lạ vào lúc 11 giờ đêm, nhưng lại chẳng tìm được chỗ trú chân rồi một mình đi lang thang vào lúc nửa đêm thì có lẽ đó không phải là một ý tưởng hay.

3. Dám nghĩ, dám làm và hãy là chính mình
Thành phố Amsterdam, Hà Lan, là một điểm lý tưởng cho du lịch solo
Thành phố Amsterdam, Hà Lan, là một điểm lý tưởng cho du lịch solo

Thay vì cứ ngồi hàng giờ ở một công viên, “chạy sô” tại năm nhà hàng trong một ngày, hay dạo quanh các viện bảo tàng không có gì mới mẻ mà mẹ hay bà của bạn gợi ý trước chuyến đi, bạn nên làm điều gì bạn thích. Hãy cứ là mình và đừng làm gì mà bạn cảm thấy không hứng thú.

4. Nếu không chắc chắn, thì hãy thận trọng

Bạn tránh mặc quần áo hở hang quá nhiều, đặc biệt khi bạn đến những quốc gia khắt khe về điều này. Sẽ thoải mái hơn cho bạn nếu bạn biết về phong cách ăn mặc ở nơi mà bạn sẽ đến. Hãy để những đồ trang sức đắt tiền ở nhà và cần giữ gìn đồ đạc cẩn thận trong suốt chuyến đi để tránh bị mất cắp. Chỉ cần thấy chiếc Ipad, tên trộm có thể nghĩ rằng bạn rất giàu có và trong hành trang du lịch bạn mang theo chắc hẳn còn rất nhiều thứ đồ xa xỉ khác.
5. Du lịch một mình không có nghĩa là đơn độc

Nếu chẳng may bạn bị lạc đường hay cảm thấy buồn chán, bạn nên chuyện trò với ai đó đi cùng tour, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm du lịch vì họ có thể chỉ đường giúp bạn hay giúp bạn có thêm hứng thú tiếp tục chuyến đi. Dù không là người hướng ngoại, nhưng bạn hãy cố gắng thoát khỏi vỏ bọc của mình. Chủ động giao tiếp với người địa phương hoặc du khách sẽ giúp bạn biết được thêm nhiều về văn hóa nơi bạn đi qua và biết đâu bạn sẽ có thêm những người bạn mới.

6. Giữ liên lạc
Hãy giữ liên lạc với người thân khi đi du lịch một mình
Hãy giữ liên lạc với người thân khi đi du lịch một mình
Đừng cắt liên lạc ngay khi rời khỏi nhà. Hiện nay các phương tiện truyền thông giúp bạn liên hệ được với mọi người một cách dễ dàng. Hãy tận dụng điều đó để liên lạc, chia sẻ với bạn bè và người thân của bạn về chuyến đi du lịch. Như vậy, dù bạn có xa gia đình nhưng bạn sẽ không bị đơn độc vì mọi người đều biết bạn đang ở đâu và làm gì.
Ngoài du lịch các nước ngoài thú vị, độc đáo, bạn hãy tham khảo những địa điểm du lịch tại Việt Nam như du lịch Sầm Sơn 2 ngày, chi tiết tour du lịch ở đây.