Du lịch Cô Tô – Lẩu cá kèo

Lẩu cá kèo Cô Tô là món ăn bình dân và đặc trưng của người dân Cô Tô. Hương vị của món lẩu thơm ngon dần dà được nhiều vùng khác biết đến hơn. Nếu bạn không có cơ hội để tới du lịch Cô Tô thưởng thức món ăn này thì hãy cùng chúng tôi thưởng thức món ăn này ngay tại nhà của các bạn. Với cách làm cũng không khó đảm bảo bạn sẽ có nồi lẩu không khác gì những du khách du lịch Cô Tô thưởng thức tại Cô Tô.

Lẩu cá kèo Cô Tô

Nguyên liệu: – 1,5kg cá kèo Cô Tô, cá kèo bạn chọn những con còn sống và để nguyên con, làm sạch nhớt của cá bằng chanh và muối rồi chờ ráo nước cho ra đĩa. – Một bộ xương lợn hoặc hai bộ xương gà. Bạn cần có lá giang để tạo vị chua và vị đắng cho món lẩu này, 3kg bún tươi để ăn cùng, bắp chuối, rau muống chẻ ngọn, rau đắng, satế, hành lá…

Bạn cho xương vào nồi hầm khoảng một tiéng sau đó thì đun nhỏ lửa để xương ra nước ngọt và hớt phần bọt nổi lên trên.Cho chút cua rang tỏi Cô Tô vào sẽ làm nước của bạn ngọt hơn.

Tiếp theo chế biến món lẩu Cô Tô này là bạn cho một xoong lên bếp và đổ chút dầu ăn vào, cho hành tỏi vào phi thơm và đổ nước dùng vào, cho thêm gia vị vừa miệng và cho lá giang vào, bạn cũng phải nếm thử xem vừa thì bắt đầu thôi không cho nữa.

Nếu bạn có thể ăn được cay thì cho thêm chút sa tế cho có vị, cho cá kèo vào nhúng và ăn kèm rau sống và bún tươi. Nước chấm có thể là nước mắm hay bột canh pha chanh ớt…

Cùng chúng tôi tận hưởng vẻ đẹp của Đồ Sơn, một vùng biển nổi tiếng của Hải Phòng.