Biển Hải Hòa và những nét kì thú của một vùng biển hoang sơ.

Nằm trên địa phận huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hoá, biển Hải Hoà chưa nổi tiếng bằng biển Sầm Sơn và gần như chưa có tên trên “bản đồ” du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, với nét đẹp “hoang sơ” và bờ biển… rất sạch, biển Hải Hoà sẽ sớm trở thành điểm đến của khách du lịch trong thời gian tới.

hải hòa
Du khách vui chơi thỏa thích trên biển Hải Hòa

Bãi biển Hải Hòa còn hoang sơ, có bãi tắm đẹp, rộng và bằng phẳng, cát trắng mịn, nước trong xanh, sóng vỗ hiền hòa. Bãi biển nhìn ra Biển Đông, phía xa là đảo Hòn Mê. Phía Nam bãi biển là núi Sổi và núi Chay . Bờ cát trắng chạy dài 20 km về hướng Bắc cho đến tận xã Hải Ninh, chỗ nào cũng có thể tắm được . Phía Tây của bãi biển là Quốc lộ 1A (km 366), cách 3 km. Bãi tắm ở Hải Hòa đẹp hơn ở Sầm Sơn, Đồ Sơn và Bãi Cháy; môi trường ở đây chưa bị ô nhiễm; người dân chất phát và hiền lành. Nghỉ mát ở Hải Hòa du khách có thể mua về làm quà: nước mắm cốt, mực khô, cá khô, cá thu nướng cháy

Đến với biển Hải Hòa bạn sẽ được đắm mình trong thiên nhiên hoang sơ và thơ mộng với bờ biển thoai thoải dài vô tận, những bãi cát trắng đẹp , những con sóng nhẹ nhàng vỗ vào bờ như một bản nhạc không lời êm dịu.

hải hòa
Khung cảnh thiên nhiên bình dị, gần gũi

Đặc biệt là người dân ở đây rất hiền lành và chất phác, thuê gửi đồ có bàn ghế ngồi là 10-20k, nước suối 10k, nếu mua 1 quả dừa 80k thì không tính tiền trông đồ, khả năng nấu ăn có hạn chế, khả năng chặt chém khách không có nhưng không nên chủ quan.

Một số nhà hàng có dịch vụ nấu ăn thuê, cứ mua đổ về, năm nay tính giá là 30.000d/kg.

Ăn sáng tại luôn bãi biển, xôi 20k.gói, 30k/ đĩa bánh cuốn, trứng gà 5k/quả

Có nhiều món ăn hợp khẩu vị của khách du lịch như: Mực xào cần tây hoặc tẩm bột rán, cá chim sốt chua ngọt, tôm rang muối hoặc chao dầu, cua hấp cay hay cua bóc thịt nấu canh miến, canh cá hồng nấu chua, cá trích nướng than xoan, kẹp bánh đa ăn kèm rau thơm chấm nước mắm cốt tỏi ớt…  Đặc biệt, chỉ có biển du lịch Hải Hòa mới có món đặc sản gỏi sứa chấm nước sốt nóng, nộm sứa với lá sung và bánh đa…