Du lịch Hải Tiến ăn gì?

Biển Hải Tiến được đánh giá là một bãi biển sạch và đang thu hút rất nhiều khách du lịch trong những năm gần đây. Du khách đi du lịch Hải Tiến sẽ hoàn toàn được hòa mình vào thiên nhiên, được thưởng thức các món ăn vô cùng hấp dẫn như:

Nem chua Thanh Hóa

Nem chua là món ăn vô cùng nổi tiếng của mảnh đất xứ Thanh này và nem chua được bầy bán rộng rãi ở Thanh Hóa.

Làm nem chua rất dễ nhưng chỉ có ở Thanh Hóa thì nem chua vẫn giữ được múi vị truyền thống. Khi ăn ta sẽ thấy được vị thịt lên men ngon, có tỏi, ớt, vài lá đinh lăng tạo ra vị ngọt ngọt, cay cay, chua chua vô cùng hấp dẫn. Bạn hãy ném thử để thấy được mùi vị của nó nhé và đừng quên mua về làm quà cho người thân cũng như bạn bè của mình nhé. Nem chua thường được bó thành một chục một, giá dao động từ 20k đến 40k tùy thuộc vào chất lượng cũng như độ to nhỏ.

Cá mè sông Mực

Nói tới đặc sản Hải Tiến mà bỏ qua cá Mè sông Mực thì thật quả là điều thiếu xót. Nằm trong khu vực sông nước mênh mông của vườn quốc gia bến Én sông Mực có đặc thù sinh thái vô cùng phong phú và là một thiên đường thực sự cho cá mè sinh sôi nẩy nở. Cá mè ở đây không chỉ nhiều mà còn béo mẫm, có những con to tới và ba yến, thịt nạc và thơm một cách đậm đà.

Đến với biển Hải Tiến hãy thử thưởng thức qua các món lẩu, om hoặc rán của cá mè sông Mực, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không thể nào quên được hương vị của nó đâu.