Bắt đầu một mùa du lịch Sầm Sơn năm 2014

Năm 2014, Du lịch biển Sầm Sơn hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách chất lượng dịch vụ tốt hơn thông qua việc thể chế hóa các cơ chế hoạt động kinh doanh trên địa bàn, cải tạo nâng cấp cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị,…

Đặc biệt, dịp này Sầm Sơn cũng đưa vào sử dụng hệ thống 6 cụm nhà vệ sinh công cộng mang tiêu chuẩn quốc tế.

Được biết, trong những năm qua Sầm Sơn đóng góp 67% doanh thu và thu hút 75% lượng du khách trong lĩnh vực du lịch của toàn tỉnh Thanh Hóa.

Dịp hè năm nay Sầm Sơn cũng dự kiến sẽ đưa vào khai thác 3 khách sạn mới tiêu chuẩn 2 sao, hiện đang đầu tư mới thêm 6 khách sạn từ 2-3 sao.

Du lịch Sầm Sơn 2014
Du lịch Sầm Sơn 2014

Về vấn đề giá cả khi du lịch tại Sầm Sơn năm nay cũng sẽ có nhiều quản lý chặt chẽ. Chức năng quản lý nhà nước đối với hoạt động du lịch trên địa bàn, theo lãnh đạo thị xã Sầm Sơn đã tổ chức tuyên truyền, vận động, tập huấn trực tiếp cho các đối tượng kinh doanh; tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của thị xã, nêu tên các đơn vị, hộ kinh doanh vi phạm; giao cho các đoàn thể chính trị, xã hội ở các phường xã đi ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật cũng như quy chế của thị xã trong các hoạt động dịch vụ du lịch. Đặc biệt là các hội như nông dân, phụ nữ, đoàn thanh niên…phụ trách cụ thể từng công việc; ngoài ra còn tuyên truyền qua hệ thống các báo cáo viên với hơn 200 người và qua các kênh thông tin đại chúng.

Ngoài ra về dịch vụ khách sạn của du lịch Sầm sơn cũng có nhiều biến chuyển tích cực . Ngày 5/12, tại buổi Tập huấn Kĩ năng ứng dụng công cụ tiếp thị điện tử trong ngành du lịch do Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Sở VHTTDL Hải Phòng tổ chức, đã có những chia sẻ về hiện trạng du lịch trực tuyến tại Việt Nam .

Theo ông Nguyễn Thanh Hưng, Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh doanh du lịch trực tuyến. Như dân số xấp xỉ 90 triệu người, số lượng người sử dụng Internet tăng trưởng nhanh, đứng vị trí 16 thế giới về số lượng người dùng Internet, đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Á về thời gian trung bình người sử dụng dành để truy cập Internet.

Tuy nhiên, trên thực tế, so với các ngành kinh tế khác thì du lịch còn có hoạt động kinh doanh tương đối yếu trên Internet. Tham khảo tour du  lịch sầm sơn 2 ngày để du lịch sầm sơn mùa hè này.

Ông Hưng trích dẫn số liệu từ điều tra mới nhất của Cục Thương mại điện tử & CNTT, Bộ Công Thương về hành vi mua sắm thương mại điện tử tại Việt Nam, trong đó, mới có 16% người được khảo sát từng tham gia hoạt động du lịch trực tuyến.