Đi du lịch biển Hải Tiến không nên bỏ lỡ các địa điểm nào

Biển Hải Tiến là một trong những biển vẫn ẩn chứa nét hoang sơ, tự nhiên hấp dẫn với bờ biển dài, cát trắng, nắng vàng tạo nên không gian đầy ấm áp. Du khách đến với biển Hải Tiến không chỉ được tham quan, hưởng thụ các món ăn hấp dẫn, trải nghiệm các dịch vụ tuyệt vời. Mà Biển Hải Tiến còn có một vị trí hết sức thuận lợi để du khách có thể đi thăm các di sản, di tích lịch sử nổi tiếng của Thanh Hóa.

Xem thêm: Vẻ đẹp “hoang sơ” biển Hải Tiến, Thanh Hóa

Khung cảnh biển Hải Tiến với rừng dừa xanh bát ngát
Khung cảnh biển Hải Tiến với rừng dừa xanh bát ngát
  1. Đền thờ Trạng Quỳnh

Địa chỉ: xã Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hoá, Thanh Hoá

Đền thờ Trạng Quỳnh hay còn gọi là đền thờ cụ Nguyễn Quỳnh được công nhận là di sản văn hóa lịch sử cấp quốc gia vào năm 1992. Ngôi đền được chính dòng họ và mọi người tham gia bảo vệ, duy trì và phát triển.

Đền thờ mang đầy nét uy nghiêm, trang trọng với khuôn viên đẹp, thoáng mát. Vì vậy khi đến thăm đền du khách nên chú ý ăn mặc lịch sự, giữ trật tự và không thể hiện tình cảm thái quá.

Đền thờ Trạng Quỳnh tại làng Bột Thượng (xã Hoằng Lộc)
Đền thờ Trạng Quỳnh tại làng Bột Thượng (xã Hoằng Lộc)
  1. Đền thờ Thái Úy Tô Hiến Thành

Địa chỉ: xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Đền Tô Hiến Thành hay còn gọi là đền Đệ Nhị, đền Trung, ngôi đền nằm ở lưng chừng núi, nhìn về hướng Tây và tựa lưng vào vách đá rất vững trãi.

Đây là ngôi đền nổi tiếng trong vùng và lan rộng ra nhiều nơi về sự linh thiêng, linh nghiệm của sự thành kính về cầu tài, cầu lộc, cầu bình an.

Đền thờ Tô Hiến Thành, làng cổ Hoàng Bột.
Đền thờ Tô Hiến Thành, làng cổ Hoàng Bột.
  1. Suối cá thần Cẩm Lương

Địa chỉ: xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa

Suối cá thần Cẩm Lương hay người dân địa phương thường gọi với cái tên Mó Ngọc, suối Ngọc, nằm bên chân núi Trường Sinh. Dòng suối dài khoảng 2km , ở đây có hàng nghìn con cá lớn nhỏ nặng từ 2 – 8kg và đặc biệt là cá chúa nặng tới 30kg .

Nói đến suối cá thần Cẩm Lương thì còn có rất nhiều điều bí ẩn về nó mà vẫn chưa được giải thích và mọi người đến đây chủ yếu là để tham quan và cầu may, không ai dám đánh bắt , họ coi sự sung túc của đàn cá là điều may mắn mang lại cuộc sống ấm no. Du khách nếu có cơ hội hãy ghé thăm suối cá thần Cẩm Lương này để nghe mọi người ở đây nói về sự tích cũng như những điều thần bí ở đây nhé.

Suối cá thần Cẩm Lương
Suối cá thần Cẩm Lương

Ngoài ra du khách cũng có thể ghé thăm một số địa điểm sau:

+ Di sản thế giới Thành Nhà Hồ

+ Khu di tích lịch sử Lam Kinh

+ Vườn Quốc gia Bến En

+ Khu du lịch sinh thái Pù Luông