Đến Quảng Ninh – du lịch biển Quan Lạn

Mùa hè đến Thanh Hóa chắc chắn bạn không thể bỏ qua điểm du lịch là bãi tắm Sầm Sơn được. Nếu đến Quảng Ninh bạn cũng không thể bỏ qua Vịnh Hạ Long và bên cạnh đó là Biển Quan Lạn.

Biển Quan Lạn được biết đến là điểm du lịch biển đẹp, quyến rũ du khách bởi không gian trong xanh phóng khoáng, phong cảnh nguyên sơ, trong sạch. Ở đây còn có nhiều di tích văn hóa , lịch sử ghi dấu những chiến công hiển hách của ông cha trong tranh đấu chống giặc ngoại xâm. Để tiện lợi cho hành trình khám phá Quan Lạn , du khách có thể lựa chọn hành trình đi tàu cao tốc từ cảng Cái Rồng (huyện Vân Đồn) hoặc xuất phát từ bến tàu khách Hòn Gai (phường Bạch Đằng , TP Hạ Long). Sau khoảng 1 tiếng rưỡi hành trình trên vịnh Bái Tử Long , du khách sẽ đến biển ngọc Quan Lạn.
Hẳn trong cuộc đời ai cũng từng một lần nhìn thấy biển , hoặc mong ước đứng trước biển. Nhưng với ai đã từng một lần đến với biển ở Quan Lạn đều không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ đến tinh khiết.

khu du lịch biển quan lạn
Hình ảnh du khách vu chơi ở khu du lịch biển Quan Lạn

Thiên nhiên tặng thưởng cho hạt cát ở khu du lịch biển Quan Lạn vẻ đẹp riêng. Những hạt cát trắng nhỏ li ti , Vẻ sáng bóng, tinh khiết hơn bất kỳ cát ở đâu. Những động cát trắng ven biển mỗi khi nắng chiếu vào tạo ra những ánh sáng lung linh kỳ ảo. Quan Lạn có ba bãi tắm đẹp nức tiếng là bãi tắm Sơn Hào , Minh ChâuQuan Lạn. Bãi Sơn Hào tuy có bãi cát dài nhưng nằm gần lạch biển nên sóng to chỉ thích hợp cho những du khách ưa cảm giác mạnh , còn bãi biển minh châu lại mang cảm giác êm dịu với những cơn sóng nhỏ lăm tăm gợn theo gió vỗ vào bờ. Bãi tắm Quan Lạn tựa hình trăng lưỡi liềm trải dài , được bao bọc bởi đồi phi lao xen kẽ những cây thông già. Còn gì thú hơn khi nằm trên chiếc võng , hít thở bầu khí trời trong sạch và ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên khổng lồ trước mắt…Điều đặc biệt ngay cả khi màn đêm đã buông xuống , bạn vẫn có thể thỏa mình đùa giỡn với sóng nước.

Trong một tour du lịch biển Quan Lạn 3 ngày của chúng tôi, du khách rất thích đến các khu di tích ở Quan Lạn như đình Quan Lạn, chùa Quan Lạn hay nghè Quan Lạn

Đình Quan Lạn , được xây dựng từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) và được sửa sang Hai ba lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là các vị Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn và thờ Trần Khánh Dư , một vị tướng giỏi thời nhà Trần , người có công lớn trong trận đánh đoàn thuyền lương của Trương Văn Hổ ở Vân Đồn , Cửa Lục góp phần quan trọng vào đại thắng Bạch Đằng năm 1288.

Cảng minh châu , nằm tại xã minh châu. Cách bãi biển minh châu 2km. Nơi đây tập kết nhiều tàu bè ngư gia neo đậu. Có tầm nhìn rộng ra vịnh và khu vực cửa Đối (cửa lần cuối trước khi ra khỏi vịnh). Nơi bạn có thể ngắm bình minh đẹp nhất tại xã Minh Châu.

Tới Quan Lạn mới thấy hết được vẻ nên thơ của biển trời và ẩn hiện trong vẻ nên thơ ấy là nhựa sống âm thầm , mãnh liệt của từng mầm cây , nhánh cỏ , con người nơi đảo xa. Tại đây, mỗi giây phút tựa hồ sắc thái cảnh sắc lại biến đổi , đem lại cho ta những cảm nhận mới mẻ , diệu kỳ…

Mùa hè lại đến rồi hãy đến với công ty du lịch Khát Vọng Việt để trải nghiệm những ngày hè lí thú bên gia đình và người thân các bạn nhé!