Mắm cáy – món cực ngon cho tour du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa hè 2015

Mắm tôm mắm tép và mắm ruốc chắc chắn là những thử thách lớn đối với bạn phải không nào nhưng món mắm cáy Sầm Sơn mới thực sự là trở ngại cực kì lớn đối với bạn bởi nó được mệnh danh là đệ nhất mùi. Tuy nhiên nếu ăn quen rồi thì bạn sẽ thấy món mắm cáy thực sự rất ngon, xứng đáng là một trong những món ăn bạn nên thử trong tour du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa hè 2015 đó nhé.

Cáy là một loại giáp xác nhìn giông giống con cua nhưng mà chúng nhỏ và tinh ranh hơn rất nhiều do vậy để bắt được chúng rất khó.

Con cáy
Con cáy

Sau khi bắt được cáy, người ta sẽ đem đi rửa sạch rồi bóc yếm và bỏ hoi của chúng tiếp đến thì chặt phần kìm nhọn chỗ còng và đem giã cho thật nhuyễn. Bước tiếp theo là trộn muối và thính với cáy cho vào vại, nén lại với vỉ tre kiểu như nén cà rồi đem vại mắm này đi phơi nắng một tháng là đã có món mắm cáy thơm ngon.

Click link https://dulichsamsonthanhhoa.com/gioi-thieu/sam-son-bai-bien-dep-va-sach/ để chiêm ngưỡng sự sạch đẹp của bãi biển Sầm Sơn nhé bạn.

Mắm cáy Sầm Sơn Thanh Hóa
Mắm cáy Sầm Sơn Thanh Hóa

Mắm cáy mang vị ngái nồng tuy nhiên thì càng ăn sẽ càng thấy nó thơm ngọt. Thịt ba chỉ luộc chấm mắm cáy ăn cùng cà muối sổi tuy giản dị nhưng lại là món ăn khiến nhiều du khách du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa phải lưu luyến rất nhiều! 😀

Click here xem thêm về món canh lá đắng của Sầm Sơn bạn nhé.