Chợ hải sản ăn liền trên biển đặc biệt ở Sầm Sơn

Chưa ở nơi đâu có cái chợ lạ như ở Sầm Sơn, khách chỉ cần đưa tay chỉ và hỏi giá bao nhiêu, gật đầu là bà chủ nhoay nhoáy dao thớt chưa đầy 5 phút đã tinh tươm trên đĩa thơm lừng”.

Sầm Sơn quyến rũ không chỉ vì cảnh biển xanh trong vắt mà còn bởi những thứ lạ lẫm của cư dân nơi đây, như không dùng túi ni lon, buôn bán thật thà chất phác với giá rẻ bất ngờ.

Không cầu kỳ, rất dân dã như người vùng biển, ăn nhanh, nói nhanh, làm khẩn trương, chợ hải sản ởSầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, họp rất sớm, từ lúc mới hưng hửng sáng. Vài chiếc thuyền đánh cá loại nhỏ ra khơi ban đêm trở về, táp vào cuối bãi C nhưng lại thu hút khá đông khách du lịch…Vừa là khu du lịch lý tưởng để tìm hiểu, khám phá, nghỉ dưỡng, vừa được tham gia những văn hóa nơi đây.

Sáng sớm tinh mơ vừa đặt chân lên bờ biển Sầm Sơn, du khách sẽ thấy ngay khu chợ ẩm thực hải sản ăn liền hiện ra. Cơ man nào là hải sản, đủ loại tươi sống bơi lội tung tăng trong những chiếc thau nhôm to đùng, có chỗ còn vùng vẫy ngay trong vũng cát.

Anh bạn làm hướng dẫn du lịch bãi biển đẹp và sạch này kể: “Chỉ cần có thời gian và chút ít tiền lận lưng là vô tư thưởng thức đủ món ngon vật lạ mà dân các đô thị lớn như Hà Nội, Sài Gòn gọi là đặc sản”. Anh bảo, khách bình dân cũng có thể vi vu ngắm biển trời, núi rừng miễn phí và ăn hải sản rẻ chỉ bằng ½ trong đất liền và ¼ ở các thành phố lớn.

Sau khi lựa chọn tôm, mực, ốc, ghẹ… tươi ngon, chỉ cần khách gật đầu đồng ý mua là chủ hàng tay dao tay thớt nhoay nhoáy khoảng 5 phút là các món ăn đã tinh tươm trên chiếc đĩa sứ trắng, thơm ngào ngạt của hương vị hải sản biển.

Nhiều du khách bảo nếu đến du lịch Sầm Sơn, lý thú nhất là ngồi nhâm nhi hải sản tươi sống. Chợ họp ngay bên bờ biển, từ sáng sớm tinh mơ, với nhiều gian hàng có thể phục vụ thực khách bất kể giờ nào. “Hè năm nào tui cũng cùng vợ con phi thẳng đến Sầm Sơn, đợi lúc sáng sớm bình minh đi ngắm cảnh thiên đường, mặt trời chạm mặt biển ở lại chơi thỏa thích mới về. Cái thú ở du lịch Sầm Sơn là có núi, có biển lại được thưởng thức hải sản tươi sống mà không cần phải lo nghĩ chuyện chặt chém khi hỏi rõ giá cả như nhiều nơi khác”.

Công ty du lịch nổi tiếng tại Hà Nội Khát Vọng Việt xin chia sẻ ảnh chợ hải sản sôi động này.

Chợ 'vồ' ở biển Sầm Sơn

Thuyền câu vừa cập bờ, du khách đổ xô tới mua hàng theo mớ.

Chợ 'vồ' ở biển Sầm Sơn

Mặt trời còn chưa ló nhưng góc cuối bãi biển, tấp nập người mua bán.

Chợ 'vồ' ở biển Sầm Sơn

Lấy ngay bãi biển làm bể thả ghẹ để bán.

Chợ 'vồ' ở biển Sầm Sơn

Cũng có người tranh thủ lúc nhập nhoạng, mang hàng đóng đá ra bán.

Chợ 'vồ' ở biển Sầm Sơn

Trẻ em vùng biển cũng tranh thủ mang “ốc mượn hồn” đi bán.

Chợ 'vồ' ở biển Sầm Sơn

Toàn cảnh phiên chợ vồ lúc ban mai ở bãi biển Sầm Sơn.

Những đặc sản không thể bỏ qua khi đến Sầm Sơn, du khách đã có cơ hội đến đây, hãy tranh thủ ngắm bình mình và tham gia chợ hải sản đặc biệt này.

Vuongloan