Các đặc sản không nên bỏ qua khi đến với biển Hải Tiến

Biển Hải Tiến là một trong những biển còn nét “hoang sơ” và được nhiều người lựa chọn trong vài năm gần đây. Với những người muốn được hoàn toàn hòa mình vào thiên nhiên vậy Hải Tiến là sự lựa chọn hoàn toàn chính xác cho bạn.

Bạn có thể xem thêm:Vẻ đẹp “hoang sơ” biển Hải Tiến, Thanh Hóa

Một góc nhìn của biển Hải Tiến
Một góc nhìn của biển Hải Tiến

Đến Hải Tiến du khách không chỉ được tắm biển, ngắm cảnh mà còn được trải nghiệm rất nhiều dịch vụ giải trí cũng như là thưởng thức các món ăn nổi tiếng ở đây như:

  1. Nem chua Thanh Hóa:

Đây là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất Thanh Hóa. Chỉ cần nói đến nem chua là người ta lại nghĩ ngay đến vùng đất Thanh Hóa bởi chỉ có ở mảnh đất này thì nem chua vẫn còn giữ được mùi vị truyền thống của nó.

Nem có sự kết hợp của thịt lợn, độ lên men của lá và thính gạo để ủ chín,nem chua có  có vị chua ngậy đặc trưng.
Nem chua cũng là món quà mà mọi du khách mua về làm quà cho bạn bè và người thân của mình.

Nem chua Thanh Hóa
Nem chua Thanh Hóa
  1. Mắm tép Hà Yên:

Mắm tép Hà Yên là một đặc sản độc đáo ở xứ Thanh, 2 làng Đình Trung và Yên Xá, xã Hà Yên, Hà Trung, Thanh Hóa là nổi tiếng nhất. Người dân ở Hà Yên gắn bó với nghề đánh tép riu trên con sông Hoạt, sông Tam Điệp và các con kênh bởi nó là nguyên liệu chính để làm mắm tép. Làng Đình Trung là làng chuyên làm về mắm tép. Công việc làm mắm tép đòi hỏi phải theo mùa, tép ngon và béo thì làm mới ngon. Mắm tép Hà Yên luôn mang một hương vị đặ trưng riêng mà ai cũng phải thích.

Món mắm tép Hà Yên Thanh Hóa
Món mắm tép Hà Yên Thanh Hóa
  1. Cá mè sông Mực

Sông Mực thuộc Vườn Quốc gia Bến Én, huyện Như Thanh, Thanh Hóa. Do đặc thù sinh thái, nguồn thức ăn phong phú nên cá mè đều, béo có con có thể nặng tới hàng chục cân.

Du khách khi đi du lịch biển Hải Tiến không nên bỏ qua món cá mực sông Mực này. Tuy cá mè là một thực phẩm dân dã nhưng nó lại được chế biến thành rất nhiều các món ăn khác nhau. Đặc biệt là cá mè luộc được rất nhiều du khách yêu thích nhờ hương vị tự nhiên của cá mè vẫn được lưu giữ. Khi ăn dùng bánh đa nem, gắp lát chuối xanh, khế chua, vài lá rau thơm, một ít sung, giá cuối cùng là thịt cá lên trên ,chấm với nước mắm chanh ớt thì quá tuyệt với. Ngoài cá mè luộc còn có cá mè rán, cá mè om dưa, lẩu cá mè,… Món nào cũng mang hương vị đặc trưng của loại cá này.

Món cá mè sông Mực
Món cá mè sông Mực
  1. Bánh gai Tứ Trụ:

 Món bánh gai Tứ Trụ làng Mía, xã Thọ Diên, Thọ Xuân, Thanh Hóa với hương vị tự nhiên đậm chất dân dã. Để làm bánh gai Tứ Trụ tuy không khó nhưng khá cầu kỳ để được thưởng thức hương vị chọn vẹn của bánh gái thì chỉ có ở Tứ Trụ mới có. Du khách hãy thử thưởng thức nhé.

Bánh gai Tứ Trụ
Bánh gai Tứ Trụ

Ngoài ra Hải Tiến còn có rất nhiều những đặc sản ngon những điều thú vị khác nữa, bạn hãy đặt ngay cho mình một chuyến du lịch Hải Tiến để được trải nghiệm những điều tuyệt vời ở đây nhé.