Khai trương du lịch Sầm Sơn hè 2014

Ông Trịnh Huy Triều, Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn cho biết, với vị thế là đô thị loại 3, Sầm Sơn là một trong 12 đô thị du lịch biển trọng điểm của cả nước. Đặc biệt trong những năm gần đây, du lịch Sầm Sơn đã có những bước phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Du lịch đã trở thành ngành kinh tế chủ lực trong sự phát triển của địa phương.

Trong những năm qua Sầm Sơn đóng góp 67% doanh thu, và thu hút 75% lượng du khách trong lĩnh vực du lịch của toàn tỉnh Thanh Hóa. Với mục tiêu nâng cao chất lượng du lịch, từng bước xây dựng Sầm Sơn trở thành trung tâm du lịch của tỉnh Thanh Hóa để chào đón năm “Du lịch quốc gia 2015” được tổ chức tại Thanh Hóa, dự kiến năm 2014 Sầm Sơn sẽ đón 2.750.000 lượt khách, tăng 10% so với cùng kỳ; Doanh thu đạt 1.500 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2013.

Khai trương Sầm Sơn 2014
Khai trương du lịch Sầm Sơn 2014

Vì thế, ngay từ đầu năm, thị xã Sầm Sơn đã chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa về chất lượng du lịch; tăng cường quản lý nhà nước về các hoạt động du lịch; tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường…

Bên cạnh đó, thị xã đã lên các phương án quản lý như: Phương án sắp xếp thương mại, quản lý giá, hoạt động xe xích lô, xe điện, nhiếp ảnh và cấm bán hàng rong.

Ông Phó Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn khẳng định: Năm 2014, địa điểm du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách chất lượng dịch vụ tốt hơn thông qua việc thể chế hóa các cơ chế hoạt động kinh doanh trên địa bàn, cải tạo nâng cấp cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị,…

Đặc biệt, dịp này Sầm Sơn cũng đưa vào sử dụng hệ thống 6 cụm nhà vệ sinh công cộng mang tiêu chuẩn quốc tế.

Được biết, trong những năm qua Sầm Sơn đóng góp 67% doanh thu và thu hút 75% lượng du khách trong lĩnh vực du lịch của toàn tỉnh Thanh Hóa.

Dịp hè năm nay Sầm Sơn cũng dự kiến sẽ đưa vào khai thác 3 khách sạn mới tiêu chuẩn 2 sao, hiện đang đầu tư mới thêm 6 khách sạn từ 2-3 sao.