Du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa

Đến biển Hải Tiến đừng quên ăn món cá mè sông Mực

Biển Hải Tiến đang là một điểm đến hấp dẫn của rất nhiều khách du lịch hiện nay. Biển không chỉ sạch, không khí trong lành mà nó còn lưu giữ được những nét tự nhiên vốn có .Đến với biển Hải Tiến du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều những món ăn mang đặc trưng của con người xứ Thanh như: nem chua Thanh Hóa, bánh gai Tứ Trụ, mắm tép Hà Yên và đặc biệt không thể không kể đến món cá mè sông Mực.

Có thể xem thêm: Biển Hải Tiến Thanh Hóa

Một góc chiều biển Hải Tiến

Sông Mực hay được người dân địa phương ở đây gọi với cái tên là hồ Bến Mẩy thuộc Vườn Quốc gia Bến En, nằm trên hai huyện Như Xuân và Như Thanh,Thanh Hóa. Sông Mực như một chiếc gương lớn, trong xanh tưởng như nhìn thấy đáy. Trong hồ có hàng chục loài cá, nhưng không phải bất cứ loài cá nào cũng to, béo mẫm và nặng có khi đến mấy chục cân như loài cá này. Điều thú vị ở đây là người ta không bao giờ phải lo thức ăn cho chúng cả.

Hình ảnh sông Mực

Cá mè chỉ là một thực phẩm dân dã nhưng lại chế biến được ra rất nhiều món ăn phong phú. Cá mè luộc là món ăn được yêu thích nhất mỗi khi khách du lịch đến đây do món ăn vẫn lưu giữ được nguyên mùi vị của cá. Khi ăn cá kèm với lát chuối xanh, khế chua, rau thơm, một ít sung và giá gói trong bánh đa nem chấm cùng nước mắm Do Xuyên thì còn gì tuyệt vời hơn thế. Bạn sẽ cảm nhận được vị chua của khế, vị chát của chuối xanh, sung muối, vị ngọt mát của giá sống, hương thơm nhẹ của rau thơm, cái béo ngậy của thịt cá mè.

Món cá mè luộc sông Mực đầy hấp dẫn

Ngoài cá mè luộc, còn có các món như cá mè rán, cá mè om dưa, lẩu cá mè,…

 

Một số món cá mè sông Mực

Đi du lịch biển Hải Tiến, Thanh Hóa ăn món cá mè sông Mực đã trở thành cái thú vui mà du khách nhất định phải trải qua. Còn bạn thì sao?

 

Exit mobile version