Du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa

Cách lựa chọn ngọc trai Phú Quốc

Phú Quốc không chỉ nổi tiếng với biển xanh cát trắng nắng vàng, các bãi biển hoang sơ mà thơ mộng, không khí trong lành mà du lịch Phú Quốc du khách còn được ngắm nhìn những viên ngọc trai lung linh ở Phú Quốc. Ngọc trai Phú Quốc là sản phẩm quyến rũ đối với du khách chuộng vẻ đẹp cổ điển mà quý phái. Để không nhầm hàng , du khách cần chuẩn bị cho mình những kiến thức chủ yếu về ngọc trai. Đương nhiên , “ giá cả” của ngọc trai Phú Quốc cũng không rẻ chút nào…

Đến với Phú Quốc ( Kiên Giang ) , nhiều du khách không khỏi thích trước vẻ đẹp của ngọc trai nơi đây. Phú Quốc được thiên nhiên ưu ái cho những thắng cảnh đẹp, những bãi biển yên bình sóng gợn nhẹ lăn tăn và đó là điều kiện tốt để nuôi cấy ngọc trai. Bởi thế , ngọc trai Phú Quốc được xếp trong nhóm ngọc trai đẹp nhất thế giới.

Ngọc trai đảo Phú Quốc

Ngọc trai được trưng bày khá nhiều và đa dạng ở các gian hàng bán quà lưu niệm cho khách du lịch Phú Quốc ở chợ Dương Đông ,  chợ đêm Dinh Cậu , Cảng An Thới ,  Cảng Bãi Vòng – Hàm Ninh…..Hiện tại ở Phú Quốc có các cơ sở nuôi cấy ngọc trai lớn như: Ngọc trai Ngọc Hiền,  ngọc trai Quốc An , cơ sở nuôi cấy ngọc trai của người Nhật và cơ sở nuôi cấy ngọc trai người Úc.

Trong vài năm trở lại đây , người dân Phú Quốc đã nhanh chóng nắm bắt được những kỹ thuật nuôi cấy ngọc trai của Úc và Nhật Bản để đưa công nghệ nuôi cấy ngọc trên đảo thêm một bước tiến mới, tạo ra những viên ngọc trai nhanh hơn to hơn. Ngọc trai truyền thống có màu trắng sữa , một số quý hiếm có màu đen tuyền , hổ phách… Với công nghệ hiện đại , con người có thể “ép” trai ra những viên ngọc theo những hình thù , màu sắc theo ý muốn , như hình trái tim , giọt mưa , vuông , tam giác , hình thoi…. Vì thế , sự phong phú của ngọc trai đất đảo đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách. Song , cũng chính bởi thế mà ngọc trai Phú Quốc lại “vàng thau lẫn lộn” nên du khách cần lưu ý khi mua ngọc trai.

Đến với đảo ngọc Phú Quốc, du khách nên cẩn thận khi lựa chọn ngọc trai làm quà. Ngọc trai Phú Quốc chỉ chiếm khoảng 20% thị trường ngọc trai trên đảo , ngọc trai thiên nhiên lại càng hiếm. Những người yêu nét đẹp cổ điển và quý phái của ngọc trai thường chọn ngọc màu trắng sữa , loại ngọc này rất phổ biến và dễ phối hợp với trang phục. Sang trọng hơn thì có ngọc trai màu đen. Theo các chuyên gia , ngọc trai thật có thể tự “làm lành” các vết trầy xước khi người sử dụng lỡ làm trầy. Lớp vỏ bao ngọc trai rất dày và có độ bóng mờ , viên tròn đều. Độ bóng sáng là điểm hấp dẫn quan trọng trong việc đánh giá chất lượng của viên ngọc , thông qua mức độ phản ánh ánh sáng trên vỏ ngọc. Độ sáng của ngọc được xác định bởi chất lượng của màu sắc cũng như độ dày của lớp ngọc bao phủ.  Bởi vậy để lựa chọn được ngọc trai thật, du khách nên xem màu sắc và độ bóng của ngọc đây là một mẹo hay nên biết nếu du khách muốn mua ngọc trai Phú Quốc về làm quà.

 

Exit mobile version