Du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa

Sự tích đền Độc Cước Sầm Sơn

Đền Độc Cước nằm trên đỉnh núi mang Cổ Giải của dãy Trường Lệ, thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, ngay cạnh bãi biển Sầm Sơn. Đây không chỉ là ngôi đền đẹp mà còn là một di tích ở Sầm Sơn. Với tour du lịch Sầm Sơn này hãy đến đến đền Độc Cước để có thể khám phả những vẻ đẹp tiềm ẩn của nó.

Đền Độc Cước Thanh Hóa
Đền Độc Cước Thanh Hóa

Tham khảo:

Tên đền Độc Cước được bắt nguồn từ sự tích chàng trai khổng lồ đã tự xé đôi người để vừa đánh quỷ biến ngoài khơi xa , vừa dẹp giặc ngoại xâm ở đất liền để có thể cứu dân làng. Và để tưởng nhớ công ơn to lớn của chàng, người dân ở Sầm Sơn đã lập một đền thờ và đặt tên là Độc Cước cho đến ngày nay.

Xem chi tiết sự tích hòn trống mái và núi Trường Lệ ở Sầm Sơn tại: https://dulichsamsonthanhhoa.com/gioi-thieu/su-tich-hon-trong-mai-va-nui-truong-le-o-sam-son/

Tượng thần Độc Cước

Du khách muốn lên đền thì chỉ cần leo qua 40 bậc đá. Bước vào phía bến trong đền, du khách sẽ thấy một tượng thần Độc Cước được làm bằng gỗ chỉ có một tay và một chân. Chân tượng đặt vững chãi trên một tảng đá, tay thì đang vung búa về phía sau để chiến đấu với lũ quỷ biển. Trong đền còn có 2 pho tượng bằng đồng, một cặp tượng phỗng đá và rất nhiều câu đối bằng chữ nho đều thể hiện công lao của thần Độc Cước.

Xem thêm: Sầm Sơn – Kiệt tác trời ban cho Thanh Hóa.

Exit mobile version