Du lịch Cô Tô – Cô Tô đón tàu biển mang theo 2.600 du khách.

Một buổi sáng đầu hè 3/6 , tại Cô Tô , Sở VH-TT&DL tổ chức đón tàu biển quốc tế SuperStar Virgo mang theo 2.600 du khách đến Cô Tô.

Dự lễ đón có các đồng chí Hồ Anh Tuấn , Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL; Nguyễn Quốc Hưng , Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; Vũ Thị Thu Thủy , Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở , ngành của tỉnh.

Khách tham quan Cô TôKhách nước ngoài tới du lịch Cô Tô

Tại lễ đón , các đồng chí lãnh đạo Bộ VH-TT&DL Cô Tô , tỉnh Quảng Ninh đã tặng hoa , chào mừng du khách đến với Cô Tô. Song song , nhận lời mời của ngài Jan Blomqvist , Thuyền trưởng tàu SuperStar Virgo lên thăm và chúc mừng thủy thủ đoàn trên tàu.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy , Phó chủ toạ UBND tỉnh đã ghi nhận sự hợp tác dài lâu của Hãng tàu biển Star Cruises với du lịch Quảng Ninh , là động lực để tỉnh tiếp nâng cao chất lượng ngành du lịch. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới , sẽ có nhiều hơn những chuyến tàu biến quốc tế đến với Quảng Ninh , tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện tiện lợi nhất để du khách cảm thấy bằng lòng với tấm lòng người Cô Tô khi tham quan , mua sắm tại các điểm du lịch và ngắm chơi vẻ đẹp độc đáo của Vịnh Cô Tô.

Trong 5 tháng đầu năm 2014 , khách du lịch đến với Quảng Ninh ước đạt 4 , 2 triệu lượt , đạt 55 , 1% kế hoạch và tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó khách quốc tế 1 , 2 triệu lượt , đạt 43 , 8% kế hoạch và tăng 8%; khách lưu trú 1 , 5 triệu lượt , đạt 40 , 3% kế hoạch và bằng 98% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu du lịch 5 tháng ước đạt trên 2.400 tỷ đồng , đạt 42 , 6% kế hoạch , tăng 13% so với cùng kỳ năm 2013.