Du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa

Khám phá Hồ Duồng Cốc – du lịch Sầm Sơn

Du Lịch Sầm Sơn – Hồ Duồng Cốc nằm cách trung tâm xã Điền Hạ, huyện miền núi Bá Thước 1 km về hướng Bắc, nổi lên như một Vịnh Hạ Long thu nhỏ, mà thiên nhiên ưu đãi cho con người xứ Thanh.

Hồ Duồng Cốc, hay còn gọi là hồ Thạch Minh, có diện tích mặt hồ 57 ha, độ sâu 40 m; tọa lạc tại thung lũng giữa những núi Đèn, núi Nạc và đồi Tràu. Mặt nước trong xanh, mùa nắng, nước ở đây không bao giờ cạn.

 

Giữa lòng hồ nổi lên 3 gò: gò Khang Cao bên tả, gò Giằng Rượu bên hữu và gò Vịt ở giữa tạo thành thế chân kiềng vững vàng, cân đối. Từ trên cao nhìn xuống Duồng Cốc là một bức tranh sơn thuỷ hữu tình.

Nguồn nước hồ tựa như mối tình keo sơn của đồng bào các dân tộc dân tộc ít người: Thái, Mường… dành cho nhau từ nghìn đời nay bởi nước hồ có sự giao thoa của ba dòng: nước suối núi Đèn, nước ở hồ Đèn và nguồn nước ngầm dưới lòng hồ.

Ở Duồng Cốc, không khí trong lành, mát mẻ, yên tĩnh lại pha thêm chút se lạnh của miền rừng núi khi hoàng hôn buông xuống, rồi hơi ấm từ những bếp lửa của đồng bào người Thái, Mường vào đêm… khiến nơi đây là điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng với nhiều người. Vùng hồ này cũng để lại một dấu ấn khó phai cho những ai một lần đặt chân tới đây.

 

Đến với Duồng Cốc, ngoài việc được đi bè ra giữa dòng du ngoạn cảnh “non xanh nước biếc”, du khách còn được tự tay câu những con cá trắng bạc, lấp lánh; tự tay nấu những món ngon thiết đãi người thân, bạn bè.

Vẻ đẹp của “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ này vẫn là một bí ẩn. Nếu được đầu tư, chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng, mở các dịch vụ du lịch, hồ Duồng Cốc vô cùng hấp dẫn đối với du khách khi đến với Bá Thước nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Exit mobile version